Kinh phí khuyến nông trung ương được hình thành từ các nguồn nào?

Ngày hỏi:05/06/2018

Kinh phí khuyến nông trung ương được hình thành từ các nguồn nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Thanh hằng sinh viên năm 2 ngành nông nghiệp trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ có ban hành Nghị định về khuyến nông. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bản thân, tôi có tìm hiểu về về vấn đề này, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Kinh phí khuyến nông trung ương được hình thành từ các nguồn nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 32 Nghị định 83/2018/NĐ-CP về khuyến nông, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/7/2018, Kinh phí khuyến nông trung ương được hình thành từ các nguồn sau:

   a) Ngân sách trung ương bố trí cho chương trình, dự án, kế hoạch khuyến nông thuộc nhiệm vụ chi của Trung ương và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt;

   b) Thực hiện hợp đồng tư vấn và dịch vụ khuyến nông;

   c) Tài trợ và đóng góp hợp pháp của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước;

   d) Nguồn thu hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn về các nguồn kinh phí khuyến nông trung ương. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn