Làm sao để được tặng thưởng Huy hiệu Đảng?

Ngày hỏi:10/08/2016

Trường hợp nào được tặng thưởng Huy hiệu Đảng? Bác tôi đã vào Đảng từ năm 29 tuổi, tính tới nay đã được tròn 30 năm tuổi đảng. Trong quá trình công tác, bác tôi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đầy đủ. Vậy, bác tôi có đủ tiêu chuẩn để được tặng thưởng huy hiệu đảng không? Mong được sự giải đáp từ ban biên tập Ngân hàng hỏi đáp pháp luật. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp của bác bạn như vậy là đã đủ tiêu chuẩn để được tặng thưởng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

   Cụ thể, tại Điểm a Điều 27.3 Quy định số 29-QĐ/TW: Những đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên, có đủ 30 năm, 40 năm, 45 năm, 50 năm, 55 năm, 60 năm, 65 năm, 70 năm, 75 năm, 80 năm, 85 năm, 90 năm tuổi đảng trở lên thì được tặng Huy hiệu Đảng. Đảng viên đã từ trần, nếu thời gian tham gia sinh hoạt đảng có đủ tuổi đảng như nêu trên thì được truy tặng Huy hiệu Đảng. Tại thời điểm xét tặng Huy hiệu Đảng, đảng viên bị kỷ luật về Đảng từ hình thức cảnh cáo trở lên thì chưa được xét tặng; sau 6 tháng (đối với kỷ luật cảnh cáo), 1 năm (đối với kỷ luật cách chức), nếu sửa chữa tốt khuyết điểm sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng. Đảng viên bị bệnh nặng có thể được xét tặng Huy hiệu Đảng sớm, nhưng thời gian xét tặng sớm không được quá một năm so với thời gian quy định.

   Bạn nên tham khảo chi tiết Quy định số 29-QĐ/TW để nắm rõ hơn quy định trên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn