Lễ phục mùa đông của nam sĩ quan Cảnh sát biển

Ngày hỏi:30/07/2019

Là sĩ quan cảnh sát biển có nhiều lễ phục khác nhau. Vậy, ban biên tập cho tôi hỏi theo nghị định mới vừa được ban hành thì lễ phục mùa đông của nam sĩ quan Cảnh sát biển được quy định như thế nào? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điều 20 Nghị định 61/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ 28/08/2019) quy định về lễ phục mùa đông của nam sĩ quan Cảnh sát biển Việt Nam như sau:

   1. Mũ kêpi

   a) Kiểu mẫu: Mũ có đỉnh hình ô van; cúc chốt mũ của cấp tướng, dập nổi hình Quốc huy, của cấp tá, cấp úy dập nổi hình ngôi sao năm cánh màu vàng; ở giữa thành trán phía trước có tán ô dê để đeo cảnh hiệu, phía trước trên lưỡi trai có dây coóc đông, phía dưới lưỡi trai có hình hai bông lúa;

   b) Màu sắc:

   Đỉnh mũ màu xanh tím than;

   Thành mũ màu xanh dương;

   Lót thành cầu, bọc lưỡi trai, dây quai mũ màu đen;

   Dây coóc đông, bông lúa màu vàng.

   2. Quần, áo khoác

   a) Kiểu mẫu:

   Áo khoác: Kiểu dài tay, ve chữ V, thân trước có bốn túi ốp nổi, thân sau có sống sau xẻ dưới, vai áo có dây vai đeo cấp hiệu, áo có lót thân và tay. Trên tay áo bên hái có gắn lô gô Cảnh sát biển Việt Nam quy định tại Điều 16 Nghị định này;

   Quần: Kiểu quần âu dài, có hai túi chéo, cửa quần mở suốt kéo khóa fecmơtuya.

   b) Màu sắc: Xanh tím than.

   3. Áo sơ mi mặc trong: Kiểu áo buông, mặc bỏ trong quần, dài tay, cổ đứng, màu trắng.

   4. Caravat: Kiểu thắt sẵn, cùng màu áo khoác.

   5. Dây lưng: cốt dây bằng da, màu đen; cấp tướng may ốp hai lớp da; cấp tá, cấp úy bằng da một mặt nhẵn. Khóa dây lưng bằng kim loại màu vàng có dập nổi ngôi sao năm cánh nội tiếp trong vòng tròn.

   6. Giầy da màu đen; cấp tướng kiểu giầy mũi trơn, cột dây cố định; cấp tá kiểu mũi có vân ngang, cột dây cố định; cấp úy kiểu mũi có vân ngang, buộc dây.

   7. Bít tất: Kiểu dệt ống, cùng màu với quần.

   Trên đây là nội dung quy định về lễ phục mùa đông của nam sĩ quan Cảnh sát biển.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn