Liên doanh giữa các phòng thí nghiệm

Ngày hỏi:23/09/2011
Tôi có người bạn làm ở phòng thí nghiệm xây dựng. Tại phòng thí nghiệm của bạn tôi không có máy nén CBR nên đã liên danh với một phòng thí nghiệm khác có máy nén CBR. Vậy tôi muốn hỏi là nếu liên danh như vậy thì có đủ trình độ năng lực để thực hiện các phép thử CBR không?

  Nội dung này được Vụ Khoa học công nghệ và môi trường tư vấn như sau:

  • Theo "Quy chế Công nhận và quản lý hoạt động phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng", năng lực hoạt động của phòng thí nghiệm được đánh giá qua một loạt các tiêu chí, trong đó có các chỉ tiêu thí nghiệm đăng ký, kèm theo năng lực thí nghiệm viên và thiết bị phù hợp. Các máy móc, thiết bị và nhân viên thí nghiệm phải là tài sản và nhân sự của phòng thí nghiệm đó.

   Trường hợp cần thí nghiệm CBR, phòng thí nghiệm có thể liên kết với phòng thí nghiệm có năng lực thực hiện phép thử đó thông qua hợp đồng kinh tế và phiếu xuất kết quả thí nghiệm phải do phòng thí nghiệm có năng lực thực hiện phép thử CBR cung cấp.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phòng thí nghiệm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn