Lực lượng Cảnh sát cơ động khảo sát địa bàn tuần tra, kiểm soát như thế nào?

Ngày hỏi:17/08/2017

Lực lượng Cảnh sát cơ động khảo sát địa bàn tuần tra, kiểm soát như thế nào? Xin chào các anh, chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang muốn tìm hiểu một số quy định liên quan đến hoạt động của lực lượng cảnh sát cơ động trong việc tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự. Nhưng do không phải là một người rành về những quy định của pháp luật nên tôi gặp một vài khó khăn trong quá trình tìm kiếm. Chính vì thế, tôi có một thắc mắc này gửi đến Quý Ban biên tập để nhờ hỗ trợ như sau: Khảo sát địa bàn tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động được thực hiện như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi chân thành cảm ơn anh, chị rất nhiều.

Quốc Bảo (bao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khảo sát địa bàn tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội được quy định tại Điều 12 Thông tư 58/2015/TT-BCA quy định tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội của lực lượng Cảnh sát cơ động do Bộ Công An ban hành như sau:

   Trước khi tiến hành tuần tra, kiểm soát, đơn vị Cảnh sát cơ động phải tiến hành công tác điều tra cơ bản nắm tình hình, đặc điểm có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội khu vực, mục tiêu, tuyến, địa bàn và xây dựng kế hoạch, phương án tuần tra, kiểm soát.

   Trên đây là nội dung tư vấn về việc khảo sát địa bàn tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát cơ động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 58/2015/TT-BCA.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn