Mang thức ăn chăn nuôi trong vùng có dịch ra khỏi vùng có dịch để bán bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:21/12/2016

Khu vực hộ gia đình bà Lan chăn nuôi lợn được xác định là vùng có dịch lở mồm long móng. Sau khi tiêu hủy hết đàn lợn mắc bệnh và chết, hộ gia đình bà Lan còn một lượng thức ăn chăn nuôi khá lớn chưa tiêu thụ hết. Bà Lan đã mang lượng thức ăn chăn nuôi này ra khỏi địa phương để bán thì bị cơ quan chức năng phát hiện và tạm giữ số thức ăn chăn nuôi. Hành vi của bà Lan bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 6 Nghị định 119/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, giống vật nuôi, thức ăn chăn nuôi thì:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   a) Mang ra khỏi vùng có dịch các loại thức ăn chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi, chất thải của động vật có khả năng làm lây lan dịch bệnh;

   b) Vận chuyển động vật mắc bệnh dịch phải giết mổ bắt buộc hoặc tiêu hủy đến nơi giết mổ, tiêu hủy không theo đúng hướng dẫn của cơ quan thú y;

   c) Giết mổ, lưu thông, mua bán động vật, sản phẩm của động vật dễ nhiễm bệnh dịch đã công bố trong vùng có dịch không theo hướng dẫn của cơ quan thú y.

   Như vậy, bà Lan sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập thư Ký Luật về xử phạt hành vi mang thức ăn chăn nuôi trong vùng có dịch ra khỏi vùng có dịch để bán. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 119/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn