Mất giấy phép sử dụng vật liệu nổ mà không khai báo có bị phạt không?

Ngày hỏi:20/09/2016

Mất giấy phép sử dụng vật liệu nổ mà không khai báo có bị phạt không? Công ty tôi đang được giao khai thác đá để làm vật liệu xây dựng ở Tây Ninh. Hồi tháng 6, công ty tôi đã xin được giấy phép sử dụng vật liệu nổ. Nhưng tới tháng 8, do bất cẩn nên nhân viên văn thư công ty tôi đã làm lạc mất giấy phép này. Vậy, công ty tôi vẫn hoạt động bình thường mà không khai báo thì có bị phạt gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công ty bạn bị mất giấy phép sử dụng vật liệu nổ thì phải khai báo ngay cho cơ quan có thẩm quyền. Nếu không khai báo sẽ bị xử phạt theo Khoản 1 Điều 31 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi không khai báo việc mất Giấy phép, Giấy chứng nhận hoạt động vật liệu nổ công nghiệp.

   Trên đây là quy định về xử phạt cơ sở mất giấy phép sử dụng vật liệu nổ mà không khai báo. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn