Mới sang Canada được 3 tháng, về VN chơi được không?

Tôi đã định cư sang Canada được 3 tháng, theo diện hôn nhân. Nay vì có công việc phải về VN khoảng 8 tháng. Không biết bên Canada có cho phép tôi về lâu như vậy không? Tôi nghe nói chỉ được ra khỏi nước họ không quá 6 tháng

  Nội dung này được Công ty Tư vấn Di trú và Du học Uniworld tư vấn như sau:

  • Đối với trường hợp của chị thì đến nay tôi không được biết rõ là chị đã hoàn tất mọi thủ tục để được trở thành thường trú nhân tại Canada hay chưa. Nếu chị chưa hoàn tất hay là chị vẫn đang trong thời gian chờ đợi để hoàn tất thủ tục, thì chị không nên xuất cảnh về Việt Nam trong thời gian dài. Nếu như hiện nay chị đã là một thường trú nhân tại Canada rồi thì chị có thể xuất cảnh ra nước ngoài hay về Việt Nam thăm gia đình hoặc có việc riêng. Tuy nhiên tại một số quốc gia có những quy định riêng đối với việc xuất cảnh ra nước ngoài của người thường trú nhân. Vì vậy chị nên liên hệ Văn phòng Bộ di trú gần nhất nơi chị đang cư trú để được hướng dẫn cụ thể và chi tiết hơn cho trường hợp của chị. Nếu như theo quy định tại Canada đối với trường hợp của chị không thể xuất cảnh hơn 06 tháng như chị đã trình bày thì chị vẫn có thể làm đơn xin Visa tái nhập (RE-ENTRY VISA) tại Canada để trở về Việt Nam với thời gian lâu hơn. Nếu chị không thể nói chuyện trực tiếp với viên chức Bộ di trú bằng Anh ngữ thì chị có thể nhờ người nhà đưa đi, tại Văn phòng Bộ di trú luôn luôn có thông dịch viên cho nên chị cũng không phải lo ngại khi đến tiếp xúc.


  Nguồn:

  Theo ViệtBáo
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Người định cư
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn