Mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chất lượng quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chất lượng quy định bị phạt thế nào? Hiện tại, công ty tôi đang kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Thời gian trước, vì ham rẻ nên tôi đã nhập một lô hàng kém chất lượng về bán. Lô hàng này có chất lượng thấp hơn nhiều so với chất lượng yêu cầu trên giấy phép. Vậy cho hỏi, hành vi đó của tôi nếu bị phát hiện có bị xử phạt gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chất lượng quy định trong giấy phép sẽ bị xử phạt theo Khoản 4 Điều 35 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi xuất khẩu, nhập khẩu, mua, bán vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ không đúng chủng loại, chất lượng, số lượng vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ quy định trong Giấy phép.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chất lượng quy định trong giấy phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn