Mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chủng loại quy định bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chủng loại quy định bị phạt thế nào? Công ty tôi được cấp phép mua bán 7 loại vật liệu nổ công nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, dạo gần đây, công ty có khảo sát và nhận thấy trên thị trường có một loại vật liệu nổ mới rất được ưa chuộng nên đã nhập về bán mặc dù nó không có trong giấy phép. Vậy công ty tôi có vi phạm gì không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi của công ty bạn đã vi phạm quy định về kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp. Mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chủng loại quy định sẽ bị xử phạt theo Khoản 4 Điều 35 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi xuất khẩu, nhập khẩu, mua, bán vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ không đúng chủng loại, chất lượng, số lượng vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ quy định trong Giấy phép.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi mua, bán vật liệu nổ công nghiệp không đúng chủng loại quy định trong giấy phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn