Mức hỗ trợ chi phí mai táng đối với người cao tuổi khi chết

Ngày hỏi:25/04/2013

Bố tôi năm nay 81 tuổi, do tuổi cao sức yếu nên ông đã mất. Vậy xin hỏi gia đình tôi có được hỗ trợ tiền mai táng phí không? Nếu có thì mức hỗ trợ là bao nhiêu và hồ sơ, thủ tục như thế nào?

  Nội dung này được Bảo hiểm xã hội Thành phố Hải Phòng tư vấn như sau:

  • Theo quy định của Luật Người cao tuổi thì: Người cao tuổi là người từ đủ 60 tuổi trở lên và thuộc một trong các trường hợp sau thì được hỗ trợ chi phí mai táng khi chết:

   - Người cao tuổi thuộc hộ gia đình nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng nhưng người này đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng.

   - Người từ đủ 80 tuổi trở lên không thuộc trường hợp quy định trên mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trợ cấp xã hội hàng tháng.

   Đối chiếu với quy định trên, nếu bố anh thuộc một trong các trường hợp này thì gia đình anh sẽ được hỗ trợ tiền mai táng phí. Mức hỗ trợ chi phí mai táng là 3.000.000 đồng. Gia đình anh cần làm hồ sơ gồm: Đơn của gia đình, cá nhân hoặc văn bản đề nghị của tổ chức thực hiện mai táng người cao tuổi bị chết và bản sao giấy chứng tử rồi gửi cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bố anh chết để được hỗ trợ chi phí mai táng./.


  Nguồn:

  Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn