Mức phí, lệ phí ra, vào cảng, hàng không sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến Việt Nam là bao nhiêu?

Ngày hỏi:02/04/2019

Tôi đang tìm hiểu một số quy định liên quan đến lĩnh vực hàng không và muốn hỏi Ban biên tập một câu như sau: Mức phí, lệ phí ra, vào cảng, hàng không sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến Việt Nam là bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 4 Thông tư 194/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp phí hải quan và lệ phí ra, vào cảng hàng không, sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến Cảng hàng không Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành có quy định về mức thu phí, lệ phí ra, vào cảng, hàng không sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến Việt Nam như sau:

   - Lệ phí ra, vào cảng, hàng không sân bay: 50 Đô la Mỹ (USD)/chuyến bay đến.

   - Phí hải quan: 50 Đô la Mỹ (USD)/chuyến bay đến.

   Lưu ý: Trường hợp chuyến bay của nước ngoài vận chuyển quốc tế kết hợp nhiều điểm tại Việt Nam trong cùng chuyến thì phí hải quan và lệ phí ra, vào cảng hàng không, sân bay chỉ thu 1 lần tại cảng hàng không sân bay đến đầu tiên.

   Trên đây là nội dung giải đáp về mức thu phí, lệ phí ra, vào cảng, hàng không sân bay đối với chuyến bay của nước ngoài đến Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn