Nghĩa vụ của chủ cơ sở chăn nuôi trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp

Ngày hỏi:07/11/2016

Nghĩa vụ của chủ cơ sở chăn nuôi trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp. Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Vinh, đang sinh sống ở Long An, tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi chủ cơ sở chăn nuôi có trách nhiệm gì trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp? Mong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn. (Phú Vinh_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nghĩa vụ của chủ cơ sở chăn nuôi trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp được quy định tại Khoản 3 Điều 28 Luật Thú y 2015, theo đó, chủ vật nuôi, chủ cơ sở chăn nuôi có nghĩa vụ sau đây:

   - Thực hiện phòng bệnh bằng vắc-xin và các biện pháp phòng bệnh khác cho động vật theo hướng dẫn của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y;

   - Vệ sinh, khử trùng, tiêu độc khu vực chăn nuôi, dụng cụ chăn nuôi, môi trường chăn nuôi;

   - Chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

   Trên đây là quy định về nghĩa vụ của chủ cơ sở chăn nuôi trong việc phòng, chống dịch bệnh động vật trên cạn trong vùng bị dịch uy hiếp. Để hiểu rõ hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Thú y 2015.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn