Người trực tiếp bán thuốc thú y không có Chứng chỉ hành nghề thú y bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:29/10/2018

Em có mở cửa hàng kinh doanh các loại thuốc thú y. Vừa tháng rồi em có thuê một em gái về phụ mình trong việc kinh doanh, bán thuốc của cửa hàng. Bé này không có Chứng chỉ hành nghề thú y. Vừa qua em bị công an kiểm tra và lập biên bản với hành vi là em ấy không có Chứng chỉ hành nghề thú y. Xin cho hỏi trong trường hợp này em sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định pháp luật hiện hành tại Điều 92 Luật Thú y 2015 thì các tổ chức, cá nhân buôn bán thuốc thú y phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

   - Có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

   - Có địa điểm, cơ sở vật chất, kỹ thuật phù hợp;

   - Người quản lý, người trực tiếp bán thuốc thú y phải có Chứng chỉ hành nghề thú y;

   - Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y.

   Do đó, bắt buộc người trực tiếp bán thuốc thú y tại các cơ sở kinh doanh buôn bán thuốc thú y phải có Chứng chỉ hành nghề thú y được cấp theo quy định của pháp luật tại Luật Thú y 2015 và còn hiệu lực (Chứng chỉ hành nghề thú y có giá trị 05 năm).

   Các trường hợp người trực tiếp bán thuốc thú y tại các cơ sở kinh doanh buôn bán thuốc thú y không có Chứng chỉ hành nghề thú y đều bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử phạt theo quy định.

   Theo đó, theo quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 35 và Khoản 2 Điều 4 Nghị định 90/2017/NĐ-CP thì mức phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với cá nhân trực tiếp bán thuốc thú y không có Chứng chỉ hành nghề thú y.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn