Nguồn kinh phí khuyến nông được sử dụng cho việc gì?

Ngày hỏi:05/06/2018

Nguồn kinh phí khuyến nông được sử dụng cho việc gì? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Lam Anh sinh viên năm 2 ngành nông nghiệp trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ có ban hành Nghị định về khuyến nông. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết của bản thân, tôi có tìm hiểu về về vấn đề này, nhưng tôi vẫn chưa hiểu lắm, nhờ Ban biên tập hỗ trợ, cụ thể: Nguồn kinh phí khuyến nông được sử dụng cho việc gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn! (0123**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ quy định tại Điều 33 Nghị định 83/2018/NĐ-CP về khuyến nông, có hiệu lực thi hành từ ngày 10/7/2018, kinh phí khuyến nông thuộc ngân sách nhà nước được sử dụng cho:

   - Các nội dung quy định tại các Điều 6, 7, 8, 9 và 10 của Nghị định này;

   - Thuê chuyên gia trong và ngoài nước phục vụ hoạt động khuyến nông, đánh giá hiệu quả hoạt động khuyến nông;

   - Mua bản quyền tác giả, công nghệ mới phù hợp để chuyển giao;

   - Mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động khuyến nông;

   - Quản lý chương trình, dự án, kế hoạch khuyến nông được trích bằng 8% từ nguồn kinh phí khuyến nông (trong đó 3% dành cho cơ quan quản lý khuyến nông và 5% dành cho tổ chức thực hiện dự án, nhiệm vụ khuyến nông);

   - Các khoản chi khác phục vụ cho hoạt động khuyến nông.

   Việc quản lý và sử dụng kinh phí khuyến nông không thuộc ngân sách nhà nước do tổ chức, cá nhân quyết định phù hợp với quy định của Nghị định này và quy định của pháp luật hiện hành.

   Trên đây là nội dung tư vấn về cách sử dụng kinh phí nguồn khuyến nông địa phương. Để hiểu rõ hơn vấn đề vui lòng xem thêm tại Nghị định 83/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn