Nguyên tắc kiểm tra của tổ chức đảng về việc rèn luyện, tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên là gì?

Ngày hỏi:14/03/2017

Nguyên tắc kiểm tra của tổ chức đảng về việc rèn luyện, tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên là gì? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có được biết thông tin Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành một quy định liên quan đến công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc rèn luyện của các cán bộ, đảng viên, nhưng hiện tại tôi không tìm thấy thông tin của quy định đó. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nguyên tắc kiểm tra của tổ chức đảng về việc rèn luyện, tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Nguyễn Duy (duy***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc kiểm tra của tổ chức đảng về việc rèn luyện, tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên được quy định tại Điều 3 Quy định 55-QĐ/TW về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên do Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành như sau:

   1- Tuân thủ Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; bảo đảm nguyên tắc, phương pháp công tác đảng, trước hết là nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trong Đảng.

   2- Tổ chức đảng được quyền kiểm tra cán bộ, đảng viên thuộc phạm vi lãnh đạo, quản lý; cán bộ, đảng viên phải tự kiểm tra và báo cáo tổ chức đảng có thẩm quyền khi được yêu cầu.

   3- Kiểm tra của tổ chức đảng phải gắn với việc tự kiểm tra, tự phê bình của cán bộ, đảng viên được kiểm tra.

   4- Kiểm tra việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên phải gắn với công tác chính trị tư tưởng, công tác cán bộ và việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, sinh hoạt chi bộ.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nguyên tắc kiểm tra của tổ chức đảng về việc rèn luyện, tu dưỡng đối với cán bộ, đảng viên. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Quy định 55-QĐ/TW.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn