Nguyên tắc sắp xếp đội hình khối khi diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/06/2018

Xin chào anh/chị Ban biên tập. Tôi tên Hồng Trang sinh sống và làm việc tại Long An. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết về ngành Công an nhân dân, tôi có tìm hiểu một số vấn đề bên cạnh đó là quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, tuy nhiên kiến thức có hạn, nên mong đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Nguyên tắc sắp xếp đội hình khối khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 100 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, nguyên tắc sắp xếp đội hình khối khi diễu binh được quy định như sau:

   1. Căn cứ vào tình hình thực tế ở từng đơn vị, để xác định chiều cao của cán bộ, chiến sĩ sao cho phù hợp;

   2. Sắp xếp đội hình khối theo nguyên tắc cao trên, thấp dưới, cao bên phải, thấp bên trái trong một hàng ngang;

   3. Các khối sĩ quan đi trước, hạ sĩ quan đi sau, các khối nam đi trước, nữ đi sau, các khối không có súng đi trước, có súng đi sau.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nguyên tắc sắp xếp đội hình khối khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn