Nguyên tắc thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Ngày hỏi:04/07/2018

Nguyên tắc thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định như thế nào? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về an ninh hệ thống điện. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Nguyên tắc thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Tuấn Tú (tu_le***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện được quy định tại Điều 4 Thông tư 23/2017/TT-BCT về quy định nội dung, trình tự thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành như sau:

   Chương trình điều chỉnh phụ tải điện được thực hiện dựa trên các nguyên tắc sau đây:

   - Cân bằng cung cầu trong trường hợp hệ thống điện thiếu nguồn điện.

   - Giảm tình trạng quá tải hoặc vượt giới hạn truyền tải, loại trừ nguy cơ quá tải lưới điện (trừ trường hợp sa thải phụ tải khẩn cấp).

   - Nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

   Trên đây là nội dung quy định về nguyên tắc thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn