Nhãn thuốc thú y không đúng quy định thì bị thu hồi và tiêu hủy?

Ngày hỏi:10/12/2020

Có phải thuốc thú y không bảo đảm về nhãn thuốc thì sẽ bị thu hồi và tiêu hủy không? Hay chỉ cần sửa lỗi sai nhãn thuốc cho đúng quy định là được?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ Điểm d Khoản 1 Điều 105 Luật Thú y 2015 có quy định nhãn thuốc thú y không đúng quy định tại Điều 103 của Luật này thì sẽ bị thu hồi.

   Và Điểm d Khoản 3 Điều này cũng quy định biện pháp xử lý thuốc thú y bị thu hồi đó là khắc phục lỗi ghi nhãn thuốc thú y.

   Đồng thời Điểm c Khoản 1 Điều 40 Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT cũng có quy định rõ hơn về cách xử lý thuốc thú y bị thu hồi trong trường hợp nhãn thuốc thú y không đúng quy định, cụ thể:

   Thu hồi, khắc phục lỗi ghi nhãn đối với thuốc thú y có nhãn không đúng quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.

   Như vậy, từ các quy định trên thì thuốc thú y không đảm bảo quy định về nhãn thuốc thì sẽ bị thu hồi và khắc phục lỗi ghi nhãn thuốc. Ngoài ra cũng không có quy định nào buộc tiêu hủy thuốc khi nhãn thuốc không đúng quy định. Cho nên nếu không thuộc trường hợp buộc tiêu hủy thuốc thú y thì việc nhãn thuốc không đúng quy định chỉ buộc phải khắc phục lỗi nhãn ghi.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn