Nhập khẩu tiền chất thuốc nổ khi chưa được cấp phép bị phạt thế nào?

Ngày hỏi:21/09/2016

Nhập khẩu tiền chất thuốc nổ khi chưa được cấp phép bị phạt thế nào? Nếu công ty tôi nhập khẩu tiền chất thuốc nổ về để sản xuất thì có cần phải xin cấp phép hay gì không? Nếu không xin phép thì bị phạt thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc nhập khẩu tiền chất thuốc nổ bắt buộc phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Nếu không, công ty bạn sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 163/2013/NĐ-CP.

   Nhập khẩu tiền chất thuốc nổ khi chưa được cấp phép sẽ bị phạt theo Điểm a Khoản 6 Điều 35 Nghị định 163/2013/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Phạt tiền từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

   a) Xuất khẩu, nhập khẩu vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép xuất, nhập khẩu.

   Trên đây là quy định về xử phạt hành vi nhập khẩu tiền chất thuốc nổ khi chưa được cấp phép. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 163/2013/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn