Nhiệm vụ của đảng viên ở nơi cư trú

Ngày hỏi:17/11/2018

Bản thân tôi hiện là công chức Nhà nước, nhưng tôi vừa mới được kết nạp Đảng thôi, nên tôi muốn biết với một người Đảng viên như tôi thì tại nơi cư trú cần có nhiệm vụ gì? Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp.

(***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 2 Quy định 76-QĐ/TW năm 2000 về Đảng viên đang công tác ở cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú" do Bộ Chính trị ban hành, có quy định về nhiệm vụ của đảng viên ở nơi cư trú như sau:

   1- Gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân; tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các công tác xã hội ở nơi cư trú, các quy định của xóm, tổ dân cư.

   2- Tích cực tham gia các cuộc họp (nếu có) do đại diện cấp uỷ phường, xã hoặc chi uỷ nơi cư trú triệu tập, góp ý kiến với chi uỷ, đảng uỷ ở nơi cư trú về các công việc chung của địa phương.

   3- Hàng năm hoặc khi cần thì báo cáo với chi uỷ, chi bộ nơi công tác về việc giữ mối liên hệ với tổ chức đảng ở nơi cư trú và thực hiện nghĩa vụ công dân của mình ở nơi cư trú.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  Là Đảng viên 76 tôi nộp tiền làm đường nơi cư trú chưa đủ vì thôn báo chưa hết hạn nộp nên tôi chưa nộp hết mà tôi lại bị bí thư chi bộ báo là đảng viên nộp chậm vậy chi bộ đúng hay sai
  Thuy Luong (1 năm trước) Thích 0 | Trả lời
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn