Nhiệm vụ của khối trưởng, Tổ Công an kỳ và các số chuẩn khi diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:22/06/2018

Nhiệm vụ của khối trưởng, Tổ Công an kỳ và các số chuẩn khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Xin chào anh/chị Ban biên tập. Tôi tên Hồng Nơ sinh sống và làm việc tại Bến Tre. Để đáp ứng nhu cầu hiểu biết về ngành Công an nhân dân, tôi có tìm hiểu một số vấn đề bên cạnh đó là quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, tuy nhiên kiến thức có hạn, nên mong đến sự giúp đỡ từ Ban biên tập, cụ thể: Nhiệm vụ của khối trưởng, Tổ Công an kỳ và các số chuẩn khi diễu binh trong Điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời, tôi chân thành cảm ơn! (01233**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 102 Thông tư 18/2012/TT-BCA quy định về Điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân do Bộ Công an ban hành, Nhiệm vụ của khối trưởng, Tổ Công an kỳ và các số chuẩn khi diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân được quy định như sau:

   1. Nhiệm vụ của khối trưởng:

   a) Giữ đúng tốc độ quy định 106 bước/phút;

   b) Giữ đúng hướng đi và cự ly với khối đi trước;

   c) Dùng khẩu lệnh để chỉ huy khối thực hiện các động tác.

   2. Nhiệm vụ Tổ Công an kỳ:

   a) Đồng chí vác Công an kỳ giữ đúng cự ly, đi thẳng đường với khối trường; điều chỉnh cự ly và hướng của khối trưởng;

   b) Hai đồng chí bảo vệ Công an kỳ giữ đúng giãn cách với đồng chí vác Công an kỳ và giữ thẳng hàng ngang;

   c) Khi đi nghiêm chào Tổ Công an kỳ không đánh mặt để giữ hàng, giữ hướng của khối.

   3. Nhiệm vụ các số chuẩn:

   a) Duy trì cự ly, giãn cách, thẳng hàng ngang, hàng dọc toàn khối;

   b) Các số 1 hàng ngang (hàng dọc bên phải – hàng biên) đi theo đường chuẩn biên;

   c) Khi đi nghiêm chào, số chuẩn chính không đánh mặt để giữ hàng, giữ hướng của khối, các số khác đánh mặt nhìn lên lễ đài chào.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Nhiệm vụ của khối trưởng, Tổ Công an kỳ và các số chuẩn khi diễu binh trong điều lệnh đội ngũ công an nhân dân. Để hiểu rõ và chi tiết hơn vui lòng xem thêm tại Thông tư 18/2012/TT-BCA. Mong là những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn