Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng

Ngày hỏi:20/01/2018

Nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về tổ chức và hoạt động của Bộ đội biên phòng. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, trong các hoạt động của Bộ đội biên phòng, Mặt trận Tổ quốc có nhiệm vụ ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào? 

Hiền Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 28/3/1997, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Bộ đội biên phòng năm 1997.

   Theo đó, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 27 Pháp lệnh Bộ đội biên phòng năm 1997, được hướng dẫn bởi Điều 9 Nghị định 02/1998/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, các tổ chức xã hội có trách nhiệm giáo dục, động viên hội viên, đoàn viên và toàn dân tham gia cùng Bộ đội biên phòng bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; giám sát việc thực hiện quản lý Nhà nước về hoạt động và xây dựng Bộ đội biên phòng theo quy định của Pháp lệnh này.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Pháp lệnh Bộ đội biên phòng năm 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn