Nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân các cấp đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng

Ngày hỏi:20/01/2018

Nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân các cấp đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật, trường Đại học kinh tế TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về tổ chức và hoạt động của Bộ đội biên phòng. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, trong các hoạt động của Bộ đội biên phòng, Ủy ban nhân dân các cấp có nhiệm vụ ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Em xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào? 

Trịnh Mỹ Duyên (duyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 28/3/1997, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh Bộ đội biên phòng năm 1997.

   Theo đó, nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân các cấp đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 26 Pháp lệnh Bộ đội biên phòng năm 1997, được hướng dẫn bởi Điều 9 Nghị định 02/1998/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn dược Chính phủ phân cấp, có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xây dựng và hoạt động của Bộ đội biên phòng, chỉ đạo Uỷ ban nhân dân cấp dưới, các ngành, các cơ quan cấp mình thực hiện những nhiệm vụ có liên quan đến hoạt động của Bộ đội biên phòng và góp phần xây dựng Bộ đội biên phòng.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân các cấp đối với hoạt động của Bộ đội biên phòng. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Pháp lệnh Bộ đội biên phòng năm 1997.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn