Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Y tế trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh

Ngày hỏi:19/02/2019

Nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Y tế trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh được quy định như thế nào? Tôi hiện đang làm việc trong ngành y, cũng có tìm hiểu đôi chút về pháp luật và được biết đã có quy định mới quy định về vấn đề này. Vì vậy mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn 

Quyết (0907***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 43 Nghị định 18/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ 20/03/2019) về quản lý và thực hiện hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh thì Bộ Y tế có nhiệm vụ, quyền hạn như sau:

   1. Thực hiện quản lý nhà nước về chăm sóc sức khỏe nạn nhân bom mìn vật nổ trên cơ sở quy định của pháp luật về người khuyết tật.

   2. Chủ trì việc quy hoạch, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc nâng cấp các cơ sở y tế tuyến xã, tuyến huyện tại các địa phương ô nhiễm bom mìn vật nổ, đảm bảo đủ năng lực cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bom mìn vật nổ bằng nguồn vốn khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ và các nguồn vốn khác.

   Trên đây là nội dung quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Bộ Y tế trong hoạt động khắc phục hậu quả bom mìn vật nổ sau chiến tranh. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 18/2019/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn