Những hoạt động nào bị cấm trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia?

Ngày hỏi:20/09/2016

Những hoạt động nào bị cấm trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Em đang có một thắc mắc mong liên quan đến việc bảo vệ những công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Các anh chị cho em hỏi: Những hoạt động nào bị cấm trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định hiện hành tại Khoản 1 Điều 17 Nghị định 126/2008/NĐ-CP thì trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia, cấm những hoạt động sau:

   a. Xây dựng nhà ở, công trình kinh tế, dân sinh;

   b. Sử dụng lửa, vật liệu nổ, thiết bị, các vật liệu dễ gây cháy, gây nổ, vật thể bay mang lửa.

   c. Canh tác nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp trong phạm vi 500m tính từ chân công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia trở ra xung quanh;

   d. Thăm dò, khai thác tài nguyên khoáng sản;

   đ. Săn bắn, nổ mìn;

   e. Neo đậu các phương tiện vận chuyển.

   Những hoạt động bị cấm trong phạm vi hành lang bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia được quy định tại Nghị định 126/2008/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của pháp lệnh bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn