Những trường hợp nào được sử dụng vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ?

Ngày hỏi:13/09/2018

Theo quy định mới nhất của pháp luật thì Những trường hợp nào được sử dụng vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ? Văn bản pháp luật mới nhất quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận đucớ ự phản hồi. Xin cảm ơn!

Thanh Hoàn - Vũng Tàu

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo Khoản 2 Điều 6 Nghị định 109/2018/NĐ-CP Nông nghiệp hữu cơ do Thủ tướng Chính phủ ban hành (có hiệu lực từ ngày 15/10/2018) thì những trường hợp được sử dụng vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ được quy định như sau:

   - Giống cây trồng, vật nuôi hữu cơ; thức ăn chăn nuôi, thủy sản hữu cơ phải được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ và đáp ứng các quy định, quy chuẩn kỹ thuật khác có liên quan;

   - Phân bón và chất cải tạo đất, thuốc bảo vệ thực vật và chất kiểm soát sinh vật gây hại, chất hỗ trợ chế biến, chất phụ gia; chất làm sạch, khử trùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản phải được sản xuất từ các nguyên liệu và phương pháp phù hợp tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ và đáp ứng các quy định, quy chuẩn kỹ thuật khác có liên quan.

   Trên đây là nội dung trả lời về những trường hợp được sử dụng vật tư đầu vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 109/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn