Nội dung bắt buộc ghi trên nhãn nguyên liệu làm thuốc thú y

Ngày hỏi:23/05/2017

Nội dung nào bắt buộc ghi trên nhãn nguyên liệu làm thuốc thú y? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Minh Long, hiện đang là Trình dược viên của công ty cổ phần Traphaco. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định nội dung nào bắt buộc ghi trên nhãn nguyên liệu làm thuốc thú y? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: minh.long***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung bắt buộc ghi trên nhãn nguyên liệu làm thuốc thú y được quy định tại Khoản 3 Điều 27 Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Nhãn nguyên liệu làm thuốc thú y phải có những nội dung sau:

   a) Tên nguyên liệu;

   b) Hàm lượng hoặc nồng độ (nếu có);

   c) Tiêu chuẩn của nguyên liệu;

   d) Khối lượng tịnh hoặc thể tích;

   đ) Số lô sản xuất, ngày sản xuất;

   e) Hạn dùng, Điều kiện bảo quản;

   g) Số đăng ký lưu hành (nếu có);

   h) Tên, địa chỉ cơ sở sản xuất;

   i) Xuất xứ của nguyên liệu (đối với nguyên liệu sản xuất tại Việt Nam để lưu thông trong nước, đã ghi địa chỉ của nơi sản xuất thì không bắt buộc phải ghi xuất xứ);

   k) Tên, địa chỉ cơ sở nhập khẩu đối với nguyên liệu nhập khẩu;

   l) Các dấu hiệu cần chú ý.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về nội dung bắt buộc ghi trên nhãn nguyên liệu làm thuốc thú y. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 13/2016/TT-BNNPTNT quy định về quản lý thuốc thú y do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn