Nội dung con dấu của Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

Ngày hỏi:04/06/2018

Nội dung con dấu của Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Khánh Phúc, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Nội dung con dấu của Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (khanh.phuc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung con dấu của Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam được quy định tại Điểm b Khoản 3 Mục II Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ hướng dẫn mẫu dấu, việc khắc, quản lý và sử dụng con dấu trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam do Bộ Công an - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam ban hành như sau:

   - Xung quanh vành ngoài khắc “Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam” có một ngôi sao nhỏ ở giữa phía dưới đầu và cuối dòng chữ này.

   - Giữa dấu khắc “BCH Liên đoàn lao động tỉnh … hoặc thành phố kèm theo tên địa phương” (nếu là dấu của Liên đoàn Lao động cấp Tỉnh); “BCH Công đoàn ngành kèm theo tên ngành (nếu là dấu của CĐNTW…”; “BCH Công đoàn Tổng Công ty kèm theo tên của Tổng công ty (nếu Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc TLĐLĐVN”.

   Trên đây là nội dung quy định về nội dung con dấu của Công đoàn Tổng Công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư liên tịch 03/2000/TTLB-BCA-TLĐ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn