Nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia

Ngày hỏi:11/05/2018

Nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia gồm những gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiện Nhân hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập.  

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia được quy định tại Điều 18 Pháp lệnh bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia của Uỷ ban thường vụ quốc hội năm 2007, theo đó:

   1. Ban hành các văn bản quy phạm pháp luật và tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ công trình.

   2. Lập quy hoạch, kế hoạch, phương án, tổ chức phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức trong công tác bảo vệ; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ bảo vệ công trình.

   3. Tổ chức đào tạo, huấn luyện cán bộ, nhân viên bảo vệ công trình.

   4. Quy định chế độ, chính sách đối với người trực tiếp làm công tác bảo vệ công trình.

   5. Thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến bảo vệ công trình.

   6. Hợp tác quốc tế trong bảo vệ công trình.

   7. Sơ kết, tổng kết công tác bảo vệ công trình.

   Trên đây là tư vấn về nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo Pháp lệnh bảo vệ công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia của Uỷ ban thường vụ quốc hội năm 2007. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn