Nội dung quy hoạch phòng, chống lũ của tuyến sông có đê bao gồm những gì?

Ngày hỏi:03/04/2019

Tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về quản lý lưu vực sông, đê điều. Nhưng có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là nội dung quy hoạch phòng, chống lũ của tuyến sông có đê bao gồm những gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Quang Thọ (093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung quy hoạch phòng, chống lũ của tuyến sông có đê được quy định tại Điều 4 Nghị định 113/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Đê điều như sau:

   1. Xác định lũ thiết kế của tuyến sông gồm lưu lượng lũ thiết kế và mực nước lũ thiết kế cho từng giai đoạn quy hoạch, xác định mực nước lũ báo động để tổ chức hộ đê.

   2. Xác định các giải pháp kỹ thuật của quy hoạch phòng, chống lũ của tuyến sông có đê, phân tích, đánh giá vai trò của từng giải pháp:

   a) Xây dựng hồ chứa nước thượng lưu;

   b) Trồng rừng phòng hộ đầu nguồn và trồng cây chắn sóng bảo vệ đê;

   c) Xây dựng, tu bổ đê điều;

   d) Xác định các vùng phân lũ, làm chậm lũ, khả năng phân lũ vào các sông khác, xác định thứ tự vận hành của các công trình phân lũ, làm chậm lũ;

   đ) Làm thông thoáng dòng chảy;

   e) Tổ chức quản lý và hộ đê.

   3. Các giải pháp tổ chức thực hiện quy hoạch phòng, chống lũ của tuyến sông có đê phải được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên của từng giai đoạn.

   Trên đây là quy định về nội dung quy hoạch phòng, chống lũ của tuyến sông có đê. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 113/2007/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn