Nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Ngày hỏi:30/06/2015

Hiện tôi đang được giao nhiệm vụ quản lý về công tác PCCC tại một công ty. Tôi đang xây dựng nội quy PCCC cho công ty. Tôi muốn hỏi nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy gồm các nội dung cơ bản như thế nào?

  Nội dung này được Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Tại khoản 1, điều 5 Thông tư số 66/2014/TT-BCA quy định : Nội quy an toàn về phòng cháy và chữa cháy gồm các nội dung cơ bản sau: Quy định việc quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, chất dễ cháy, nổ, thiết bị, dụng cụ có khả năng sinh lửa, sinh nhiệt; những hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; quy định việc quản lý, bảo quản, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện, thiết bị phòng cháy và chữa cháy; những việc phải làm để phòng ngừa cháy, nổ hoặc khi có cháy, nổ xảy ra.

   Như vậy để xây dựng nội quy PCCC của công ty được chính xác, đầy đủ anh phải xây dựng trên cơ sở các nội dung nêu trên, đồng thời phải căn cứ vào quy mô tính chất hoạt động của cơ sở để xây dựng nội quy PCCC cho phù hợp.


  Nguồn:

  CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn