Nuôi cá trên biển có phải xin phép không?

Ngày hỏi:26/08/2019

Tôi có dự định nuôi cá trong lồng ở ngoài biển. Vậy tôi có phải xin phép cơ quan có thẩm quyền không? Nếu phải xin phép hồ sơ xin phép gồm những gì? Và nộp ở đâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 1 Điều 37 Nghị định 26/2019/NĐ-CP quy định việc nuôi trồng thủy sản ngoài biển phải được cơ quan nhà nước cho phép, cụ thể như sau:

   - Cơ quan quản lý nhà nước về thủy sản cấp tỉnh thực hiện cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển cho tổ chức, cá nhân Việt Nam trong phạm vi vùng biển tính từ đường mép nước biển thấp nhất trung bình trong nhiều năm đến 06 hải lý thuộc phạm vi quản lý;

   - Tổng cục Thủy sản thực hiện cấp phép nuôi trồng thủy sản trên biển cho tổ chức, cá nhân Việt Nam trong khu vực biển ngoài 06 hải lý, khu vực biển giáp ranh giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, khu vực biển nằm đồng thời trong và ngoài 06 hải lý.

   Hồ sơ xin phép nuôi trồng thủy sản trên biển, cụ thể như sau:

   - Đơn đăng ký theo Mẫu số 29.NT Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này;

   - Bản thuyết minh dự án nuôi trồng thủy sản theo Mẫu số 30.NT Phụ lục III ban hành kèm theo Nghị định này;

   - Báo cáo đánh giá tác động môi trường nuôi trồng thủy sản hoặc bản cam kết bảo vệ môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền thẩm định theo quy định;

   - Sơ đồ khu vực biển kèm theo tọa độ các điểm góc của khu vực biển đề nghị giao.

   Khi hoàn thiện hồ sơ bạn phải nộp cho Cơ quan quản lý nhà nước về thủy sản cấp tỉnh hay Tổng cục Thủy sản tùy thuộc vào phạm vi nuôi trồng thủy sản của bạn.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn