Phí thẩm duyệt thiết kế về PCCC

Ngày hỏi:14/08/2015

Tôi hiện có nhà xưởng sản xuất khối tích khoảng 3000 m3, đã đưa vào hoạt động từ lâu hiện hệ thống báo cháy và chữa cháy đã cũ hỏng, nay tôi muốn lắp đặt thêm các hệ thống PCCC mới để đảm bảo an toàn PCCC vậy khi trình hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về PCCC hạng mục trên thì tôi có phải nộp phí thẩm duyệt hay không?

  Nội dung này được Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy TP. Hà Nội tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 1 Thông tư số 150/2014/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy áp dụng cho các dự án, công trình và phương tiện giao thông cơ giới (sau đây gọi chung là dự án) được quy định tại khoản 2 Điều 15 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ.

   - Theo quy định tại Điểm a, khoản 2, Điều 15 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014: Các dự án, công trình thuộc phụ lục IV của Nghị định này khi xây dựng mới, cải tạo, hoặc thay đổi tính chất sử dụng thì phải thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

   Như vậy hạng mục nêu trên của anh khi thẩm duyệt thiết kế về PCCC phải thu phí thẩm duyệt thiết kế về PCCC.


  Nguồn:

  CẢNH SÁT PHÒNG CHÁY VÀ CHỮA CHÁY THÀNH PHỐ HÀ NỘI
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn