Phương pháp đo đặc tính an toàn của pin lithium khi rơi tự do

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo đặc tính an toàn của pin lithium khi rơi tự do được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống tại Bình Phước, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo đặc tính an toàn của pin lithium khi rơi tự do được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Hoàng_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo đặc tính an toàn của pin lithium khi rơi tự do được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.9.4.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Mẫu thử được nạp đầy tuân theo thủ tục tại mục 2.9.2.1. Sau đó, mẫu thử được thả rơi từ độ cao 1 mét xuống mặt sàn bê tông 3 lần. Mẫu thử có thể được thả rơi dưới tác động theo các hướng ngẫu nhiên. Việc đo thử được tiến hành tại nhiệt độ môi trường 20ºC ± 5ºC. Sau đó, mẫu thử đặt nằm im tối thiểu 1 giờ và được kiểm tra bằng mắt.

   Trên đây là tư vấn về phương pháp đo đặc tính an toàn của pin lithium khi rơi tự do. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn