Phương pháp đo đặc tính an toàn ép (tế bào) của pin lithium

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo đặc tính an toàn ép (tế bào) của pin lithium được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tùng, đang sinh sống tại Quảng Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo đặc tính an toàn ép (tế bào) của pin lithium được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tùng_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo đặc tính an toàn ép (tế bào) của pin lithium được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.9.4.5 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Tế bào được nạp đầy tuân theo thủ tục trong mục 2.9.2.2 tại nhiệt độ nạp giới hạn trên, sau đó tế bào bị ép bởi một búa thủy động với lực tác dụng 13 kN ± 1 kN. Việc đo thử được tiến hành đến khi điện áp của tế bào sụt giảm bằng 1/3 điện áp danh định hoặc tỷ lệ biến dạng khoảng 10% so với hình dạng ban đầu.

   Trên đây là tư vấn về phương pháp đo đặc tính an toàn ép (tế bào) của pin lithium. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn