Phương pháp đo đặc tính an toàn khi nạp quá tải (pin) pin lithium

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo đặc tính an toàn khi nạp quá tải (pin) pin lithium được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Dũng, đang sinh sống tại Vĩnh Long, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo đặc tính an toàn khi nạp quá tải (pin) pin lithium được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Anh Dũng_090**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo đặc tính an toàn khi nạp quá tải (pin) pin lithium theo dự kiến được quy định cụ thể tại QCVN-101-2016-BTTTT-pin-lithium-cho-cac-thiet-bivề pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

    Phép đo thử được tiến hành tại nhiệt độ môi trường 20ºC ± 5ºC. Pin được phóng tại một dòng không đổi 0,2 It(A), tới một điện áp cuối do nhà sản xuất quy định. Sau đó, mẫu thử được nạp tại một dòng không đổi 0,2 It (A), sử dụng một điện áp nguồn (không vượt quá điện áp tối đa cung cấp bởi một bộ nạp được khuyến nghị, nếu không giá trị này sẽ là 5 V/tế bào) để duy trì dòng điện không đổi này. Mẫu thử được gắn với một cặp nhiệt điện trong suốt quá trình đo thử. Đối với hộp pin, nhiệt độ được đo trên vỏ hộp. Phép đo thử được tiếp tục đến khi nhiệt độ của vỏ hộp đạt đến điều kiện ổn định (thay đổi nhỏ hơn 10 ºC trong khoảng thời gian 30 phút) hoặc bằng nhiệt độ môi trường.

    Trên đây là tư vấn về phương pháp đo đặc tính an toàn khi nạp quá tải (pin) pin lithium. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn