Phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng ngắn mạch ngoài (tế bào) pin lithium không đúng theo dự kiến

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng ngắn mạch ngoài (tế bào) pin lithium không đúng theo dự kiến được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Nam, đang sinh sống tại Bình Định, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng ngắn mạch ngoài (tế bào) pin lithium không đúng theo dự kiến được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Nhật Nam_093**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng ngắn mạch ngoài (tế bào) pin lithium không đúng theo dự kiến được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.9.4.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

    Tế bào được nạp đầy tuân theo thủ tục trong mục 2.9.2.2. Các tế bào được ngắn mạch bằng cách nối với cực dương và cực âm của các thiết bị đầu cuối với tổng trở kháng ngoài 80 mΩ ± 20 mΩ. Tế bào được đo trong 24 giờ hoặc đến khi nhiệt độ bề mặt ngoài giảm 20% so với sự gia tăng nhiệt độ tối đa.

    Trên đây là tư vấn về phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng ngắn mạch ngoài (tế bào) pin lithium không đúng theo dự kiến. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn