Phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định thế nào?

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Linh, đang sinh sống tại Đồng Nai, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Ngọc Linh_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng pin lithium theo dự kiến được quy định cụ thể tại Tiểu mục 2.9.3 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   1. Nạp liên tục tại điện áp không đổi (các tế bào)

   Pin được nạp đầy đến giá trị nạp do nhà sản xuất quy định trong 07 ngày.

   2. Vỏ pin trong điều kiện sử dụng tại môi trường nhiệt độ cao (pin)

   Pin được nạp đầy tuân theo thủ tục trong mục 2.9.2.1 và được đặt trong buồng sấy không khí tuần hoàn có nhiệt độ 70ºC ± 2ºC trong khoảng thời gian 7 giờ. Sau đó, pin được lấy ra và đặt lại tại nhiệt độ phòng.

   Trên đây là tư vấn về phương pháp đo đặc tính an toàn việc sử dụng pin lithium theo dự kiến. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn