Phương pháp đo thử hiệu suất phóng của pin lithium tại - 20ºC

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo thử hiệu suất phóng của pin lithium tại - 20ºC được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hoàng, đang sinh sống tại Thanh Hóa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo thử hiệu suất phóng của pin lithium tại - 20ºC được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hoàng_091**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Phương pháp đo thử hiệu suất phóng của pin lithium tại - 20ºC được quy định cụ thể tại QCVN-101-2016-BTTTT-pin-lithium-cho-cac-thiet-bivề pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

  Phép đo thử này kiểm chứng dung lượng định mức của mẫu thử tại nhiệt độ thấp

  Bước 1: Mẫu thử nạp theo quy định trong mục 2.8.1.1.

  Bước 2: Mẫu thử được lưu trữ tại nhiệt độ nhất định - 20ºC ± 2ºC trong khoảng thời gian từ 16 giờ đến 24 giờ.

  Bước 3: Mẫu thử được phóng điện ở một nhiệt độ trong khoảng - 20ºC ± 2ºC, tại một dòng điện không đổi của 0,2 It(A), cho đến khi điện áp bằng điện áp phóng cuối quy định.

  Bước 4: Dung lượng (Ah) cung cấp trong bước 3 phải không được nhỏ hơn dung lượng định mức tại Bảng 2.

  Trên đây là tư vấn về phương pháp đo thử hiệu suất phóng của pin lithium tại - 20ºC. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn