Phương pháp đo thử hiệu suất phóng mức cao của pin lithium tại 20ºC

Ngày hỏi:30/03/2017

Phương pháp đo thử hiệu suất phóng mức cao của pin lithium tại 20ºC được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bảo, đang sinh sống tại Đồng Tháp, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi phương pháp đo thử hiệu suất phóng mức cao của pin lithium tại 20ºC được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Bảo_097**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phương pháp đo thử hiệu suất phóng mức cao của pin lithium tại 20ºC được quy định cụ thể tại Khoản 3 Tiểu mục 2.8.1.2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT về pin lithium cho các thiết bị cầm tay ban hành kèm theo Thông tư 07/2016/TT-BTTTT, theo đó:

   Phép đo thử này kiểm chứng dung lượng định mức của mẫu thử khi phóng tại mức cao. Phép đo thử này không cần thiết nếu mẫu thử không được thiết kế để sử dụng tại mức này.

   Bước 1: Mẫu thử nạp theo quy định trong mục 2.8.1.1.

   Bước 2: Mẫu thử được lưu trữ tại nhiệt độ nhất định 20ºC ± 5ºC trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ.

   Bước 3: Mẫu thử được phóng ở một nhiệt độ trong khoảng 20°C ± 5°C, tại một dòng điện không đổi của 1,0 It(A), cho đến khi điện áp bằng điện áp phóng cuối quy định.

   Bước 4: Dung lượng (Ah) cung cấp trong bước 3 phải không được nhỏ hơn dung lượng được quy định tại Bảng 2.

   Trên đây là tư vấn về phương pháp đo thử hiệu suất phóng mức cao của pin lithium tại 20ºC. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 101:2016/BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn