Quản lý kinh phí khuyến nông địa phương được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Kinh phí khuyến nông địa phương đươc sử dụng ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Nhân, sống tại Thanh Hóa. Xã tôi là xã vùng núi, đời sống người dân ở đây rất khó khăn. Vừa qua tôi có nghe thông tin về việc xã tôi được Nhà nước hỗ trợ kinh phí cho hoạt động khuyến nông. Tôi muốn hỏi pháp luật quy định như thế nào về việc quản lý nguồn kinh phí này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (nhan***@gmail.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề quản lý kinh phí khuyến nông địa phương được quy định tại Khoản 2 Điều 20 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   Kinh phí khuyến nông địa phương được sử dụng cho những hoạt động khuyến nông do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện tại địa phương phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển nông nghiệp của địa phương. Kế hoạch và dự toán kinh phí khuyến nông hàng năm của địa phương do Ủy ban nhân dân trình Hội đồng nhân dân cùng cấp quyết định theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước.

   Ngoài ra, nội dung quản lý kinh phí khuyến nông địa phương còn được hướng dẫn tại Điều 6 Thông tư liên tịch 183/2010/TTLT-BTC-BNN.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý kinh phí khuyến nông địa phương. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn