Quản lý kinh phí khuyến nông trung ương được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:11/05/2017

Kinh phí khuyến nông trung ương được quản lý ra sao? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Hà, sinh viên ngành nông nghiệp, trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm bài báo cáo về quản lý kinh phí khuyến nông trung ương. Để hoàn thiện nội dung bài báo cáo của mình cũng như tìm được cơ sở pháp lý cho bài viết, tôi muốn hỏi pháp luật hiện nay có quy định gì về việc quản lý kinh phí khuyến nông trung ương? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (ha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Vấn đề quản lý kinh phí khuyến nông trung ương được quy định tại Khoản 1 Điều 20 Nghị định 02/2010/NĐ-CP về khuyến nông như sau:

   Kinh phí khuyến nông Trung ương được sử dụng cho những hoạt động khuyến nông do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý và tổ chức thực hiện ở quy mô vùng, miền và quốc gia phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển nông nghiệp toàn quốc. Kế hoạch và dự toán kinh phí khuyến nông Trung ương do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp vào dự toán ngân sách hàng năm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình Chính phủ để trình Quốc hội phê duyệt.

   Ngoài ra, nội dung quản lý kinh phí khuyến nông trung ương còn được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư liên tịch 183/2010/TTLT-BTC-BNN.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quản lý kinh phí khuyến nông trung ương. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 02/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn