Quản lý nhu cầu điện là gì?

Ngày hỏi:04/07/2018

Quản lý nhu cầu điện là gì? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về an ninh hệ thống điện. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quản lý nhu cầu điện là gì? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Hồng Thịnh (thinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 15 Điều 3 Thông tư 23/2017/TT-BCT về quy định nội dung, trình tự thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành thì:

   Quản lý nhu cầu điện là tập hợp các giải pháp kỹ thuật - công nghệ - kinh tế - xã hội nhằm hỗ trợ khách hàng sử dụng điện, đơn vị điện lực sản xuất, kinh doanh điện và sử dụng điện một cách hiệu quả và tiết kiệm, qua đó góp phần tối ưu cân bằng cung cầu điện và nâng cao hiệu quả sử dụng điện của toàn hệ thống điện.

   Trên đây là nội dung quy định về quản lý nhu cầu điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hệ thống điện
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn