Quản lý xây dựng sân bay chuyên dùng

Ngày hỏi:04/10/2016

Quản lý xây dựng sân bay chuyên dùng được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là người dân đang sinh sống tại Vũng Tàu. Hiện nay tại Vũng Tàu đang có sân bay trực thăng trực thuộc tổng công ty bay miền Nam. Tôi được biết thành phố đã có chủ trương di chuyển vị trí sân bay Vũng Tàu hiện tại về Gò Găng. Nhưng tới bây giờ tôi vẫn chưa thấy thêm thông tin nào khác về dự án này. Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi việc quản lý xây dựng sân bay chuyên dụng được quy định như thế nào? Cơ quan, tổ chức nào có thẩm quyền phê duyệt quyết định xây dưng? Văn bản nào quy định điều đó? Mong ban biên tập tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cám ơn! Hoàng Vũ_Vũng Tàu

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quản lý xây dựng sân bay chuyên dùng được quy định tại Điều 6 Nghị định 42/2016/NĐ-CP quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở, đóng sân bay chuyên dùng như sau:

   1. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quyết định phê duyệt vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng sau khi lấy ý kiến của Bộ Xây dựng, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi xây dựng sân bay chuyên dùng và thống nhất với Bộ Giao thông vận tải.

   2. Tổng Tham mưu trưởng quyết định phê duyệt thiết kế chi tiết xây dựng sân bay chuyên dùng sau khi đã thống nhất với Bộ Giao thông vận tải.

   3. Các ngành, địa phương khi lập dự án đầu tư xây dựng công trình có ảnh hưởng đến sân bay chuyên dùng, phải có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Quốc phòng và Bộ Giao thông vận tải về việc ảnh hưởng của chướng ngại vật hàng không.

   Trên đây là quy định về việc quản lý xây dựng sân bay chuyên dùng. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 42/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn