Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trước ngày 01/07/2010 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:03/10/2018

Mọi người hãy trả lời giúp tôi các câu hỏi sau: Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trước ngày 01/07/2010 được quy định như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trước ngày 01/07/2010 được quy định tại Điều 22 Pháp lệnh người cao tuổi năm 2000 với nội dung như sau:

   Nhà nước khuyến khích tổ chức của người cao tuổi lập Quỹ chăm sóc người cao tuổi với các hình thức thích hợp. Quỹ chăm sóc người cao tuổi được hình thành từ nguồn đóng góp tự nguyện của người cao tuổi, sự hỗ trợ hảo tâm, từ thiện của tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài. Quỹ chăm sóc người cao tuổi được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung trả lời về quy định của quỹ chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi trước ngày 01/07/2010. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Pháp lệnh người cao tuổi năm 2000.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn