Quy chuẩn kỹ thuật, kiểm định, đánh giá sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước

Ngày hỏi:19/04/2017

Quy chuẩn kỹ thuật, kiểm định, đánh giá sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về hoạt động mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quy chuẩn kỹ thuật, kiểm định, đánh giá sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hoài Nhân (nhan***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy chuẩn kỹ thuật, kiểm định, đánh giá sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước được quy định tại Điều 15 Luật Cơ yếu 2011 như sau:

    1. Sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước phải áp dụng quy chuẩn kỹ thuật và được kiểm định, đánh giá trước khi đưa vào sử dụng.

    2. Chính phủ quy định việc xây dựng, thẩm định, banh ành quy chuẩn kỹ thuật đối với sản phẩm mật mã; quy định việc quản lý hoạt động kiểm định, đánh giá sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước.

    Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quy chuẩn kỹ thuật, kiểm định, đánh giá sản phẩm mật mã để bảo vệ thông tin bí mật nhà nước. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Luật Cơ yếu 2011.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
  • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn