Quy định chung về kế hoạch thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện

Ngày hỏi:04/07/2018

Quy định chung về kế hoạch thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về an ninh hệ thống điện. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Quy định chung về kế hoạch thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện? Vấn đề này được quy định ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập. Phượng Lộc (09063***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 11 Thông tư 23/2017/TT-BCT về quy định nội dung, trình tự thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện do Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành thì:

   1. Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện cho năm tới, tháng tới và tuần tới trên cơ sở đánh giá nhu cầu thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện quy định tại Mục 1 Chương này;

   2. Kế hoạch thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện năm tới, tháng tới và tuần tới là một phần của kế hoạch vận hành hệ thống điện phân phối được Đơn vị phân phối điện lập và công bố theo Quy định hệ thống điện phân phối do Bộ Công Thương ban hành.

   3. Trước ngày 01 tháng 12 hàng năm, Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm:

   a) Tổng công ty Điện lực hoàn thành xây dựng, tổng hợp kế hoạch thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện cho năm tới của toàn Tổng công ty và các Công ty Điện lực tỉnh để báo cáo Cục Điều tiết điện lực;

   b) Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh, các Công ty Điện lực tỉnh hoàn thành kế hoạch thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện cho năm tới của đơn vị để báo cáo Sở Công Thương địa phương.

   4. Đơn vị phân phối điện có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện tháng tới và tuần tới trên cơ sở kế hoạch thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện năm tới. Kế hoạch thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện được cập nhật liên tục trên cơ sở các số liệu đầu vào cho đến thời điểm trước khi gửi thông báo thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện cho Khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện.

   Trên đây là quy định chung về kế hoạch thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 23/2017/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn