Quy định mới về việc tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Ngày hỏi:19/11/2014
Hiện tại e đang làm sinh viên năm trường công lập, em được hoãn Nghĩa vụ quân sự tạm thời, do em chuẩn bị học xong chương trình học,trước khi em ra trường em mong muốn tiếp tục thi tuyển đại học và học ngành khác ở 1 trường đại học khác ở tphcm..vâng vậy thưa luật sư xin cho em hỏi là nếu em đang học trường đh này mà e đăng ký thi ngành khác ở trường khác được không luật sư?và khi e đậu trường đó rồi, e tiếp tục học thêm 4 năm nữa ở trường đại học công lập, luật tạm hoãn Nghĩa vụ quân sự cho áp dụng được không thưa luật sư? em được tiếp tục học chứ luật sư, và em cần chuẩn bị gì không?
  • Nội dung bạn hỏi Ban tư vấn Công ty luật Hưng Nguyên xin trả lời như sau:

   Hiện tại pháp luật không có quy định cấm việc một người đang học ở trường đại học này đăng ký thi tuyển đại học và học ở một trường đại học khác. Nếu việc học tiếp một trường đại học khác là nguyện vọng chính đáng của bạn và không nhằm để trốn tránh nghĩa vụ thì bạn cần làm đơn trình bày với chính quyền địa phương về việc học của mình để được xem xét trong việc gọi nghĩa vụ quân sự. Chính quyền địa phương sẽ xem xét tạo điều kiện thuận lợi cho việc học.


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn