Quy định về khai báo kiểm dịch với động vật xuất khẩu sang nước khác khi xuất kho ngoại quan

Ngày hỏi:26/05/2017

Việc khai báo kiểm dịch với động vật xuất khẩu sang nước khác khi xuất kho ngoại quan được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Khánh Hùng, hiện đang là nhân viên tự do ở Hà Nội. Tôi có vấn đề thắc mắc cần được Ban biên tập giải đáp. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về khai báo kiểm dịch với động vật xuất khẩu sang nước khác khi xuất kho ngoại quan như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hung.khanh***@gmail.com 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc khai báo kiểm dịch với động vật xuất khẩu sang nước khác khi xuất kho ngoại quan được quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 15 Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành như sau:

   Trước khi xuất hàng ra khỏi kho ngoại quan chủ hàng phải gửi hồ sơ khai báo kiểm dịch đến cơ quan kiểm dịch động vật cửa khẩu gồm:

   Hồ sơ kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật xuất khẩu bao gồm:

   a) Đơn đăng ký kiểm dịch;

   b) Yêu cầu vệ sinh thú y của nước nhập khẩu hoặc chủ hàng (nếu có);

   c) Mẫu Giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền của nước nhập khẩu (nếu có).

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khai báo kiểm dịch với động vật xuất khẩu sang nước khác khi xuất kho ngoại quan. Bạn nên tham khảo chi tiết Thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT Quy định về kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Quy định
  Khai báo
  Kiểm dịch
  Động vật
  Xuất khẩu
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn